Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

(ANTV) - Ngày này cách đây 87 năm, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập, và để đánh dấu sự kiện này, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam", đây cũng là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. 

Trải qua 87 mùa thu với nhiều thăng trầm của xã hội, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Họ không chỉ khẳng định được vai trò của mình trong gia đình, mà còn khẳng định vị thế trên mọi lĩnh vực, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp bảo vệ và xấy dựng đất nước.

Tuy nhiên, cho dù có đảm đương bao vai trò và nhiệm vụ đi chăng nữa, thì những người phụ nữ vẫn luôn là phái yếu của một nửa thế giới. Chính vì vậy, những ngày này là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ sự quan tâm, tình yêu thương và lời cảm ơn đến những người phụ nữ quanh ta. Và thay mặt những người làm Truyền hình Công An nhân dân, xin được chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất.

Gặp mặt và tọa đàm nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, công an các đơn vị địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm tôn vinh người Phụ nữ Công an nhân dân.

Tại buổi gặp mặt của hội phụ nữ công an tỉnh Bắc Ninh, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 87 năm qua. Cũng tại chương trình, Hội LHPN Công an tỉnh đã tổ chức chương trình Toạ đàm “Xây dựng phong cách người phụ nữ Công an Bắc Ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”  xoanh quanh các nội dung chính: Triển khai tích cực các hoạt động, phong trào Hội gắn thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua lập công vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, người phụ nữ Công an tự tin, tự trọng, trung hậu, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cùng ngày, Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Các đội thi đã trải qua hai phần thi là: Cắm hoa và thuyết trình. Hội thi là dịp để hội viên Hội phụ nữ Công an khẳng định vai trò, vị trí của mình trong công tác xã hội, là dịp để chị em học tập kinh nghiệm, trao đổi kiến thức  trong việc xây dựng, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả