Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 2, 19/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

(ANTV) - Hôm nay, ngày 19/8, cả nước tưng bừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công. Và cũng trong ngày hôm nay, cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân (CAND) cùng hòa chung không khí kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

 

Suốt chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp chăm lo giáo dục, rèn luyện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích, luôn xứng đáng là một lực lượng “Trung thành với Đảng - Tận tụy với dân - Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, gần 15000 cán bộ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5000 đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man. Trong thời bình, các chiến sỹ công an vẫn ngày đêm chiến đấu, không màng hiểm nguy để đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Nhiều chiến sỹ đã hy sinh, mang thương tật, nhiều tấm gương, chiến công đã để lại sự khâm phục, tự hào trong nhân dân.

Nhân kỷ niệm ngày 19/8, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho đất nước và cho nhân dân luôn sống trong ấm no hạnh phúc và chúc cho những chiến sĩ Công An luôn mạnh khỏe,vững bước đi đến cùng con đường mà mình đã lựa chọn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm nhân Ngày truyền thống lực lượng CAND tại các địa phương

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9), Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Cần Thơ, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã có những hoạt động ý nghĩa.

 

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã hành hương về xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dâng hương, dâng hoa và báo công tại khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tiền thân của Bộ Công an ngày nay.

Trước đó, Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao tặng Công an tỉnh Tuyên Quang bức tranh “Cánh chim Việt” biểu tượng về Quảng trường Hồ Chí Minh, Tp Vinh và trao tặng 30 phần quà trị giá 30 triệu đồng, ủng hộ các CBCS Công an tỉnh Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 18/8, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Bệnh viên Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn phường Thới Long, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Dịp này, Công an tp Cần Thơ đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 320.000 đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và Thương binh, mỗi phần trị giá 1.500.000 đồng. Đồng thời, phối hợp các y, bác sĩ bệnh viện Đại học y dược khám bệnh, cấp phát miễn phí 300 cơ số thuốc cho bà con với tổng giá trị quà và thuốc khoảng 80.000.000 đồng.

Sáng ngày 18/8/2019, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank Sóc Trăng tổ chức Lễ bàn giao "Nhà chính sách" cho 02 gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú.

Căn "Nhà chính sách" thứ Nhất được bàn giao cho bà Nguyễn Thị Đẹp, là lao động hợp đồng trong Công an tỉnh Sóc Trăng, hiện nay đã nghỉ hưu và đang sinh sống tại Phường 6, thành phố Sóc Trăng. Căn nhà thứ Hai bàn giao cho đồng chí Thượng sỹ Liêu Minh Thắng, hiện đang công tác tại Công an huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Mỗi căn nhà được hỗ trợ kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng, đồng thời Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cũng tặng phần quà trị giá 3 triệu đồng cho 2 hộ gia đình trên.

BT
Thăm dò khán giả