Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 27/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

(ANTV) - Những ngày cuối tháng 7, chúng ta lại lắng lòng mình tri ân những người đã ngã xuống cho Tổ quốc. 74 năm qua, để tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các cấp, ngành, các cá nhân và đoàn thể đã tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi động viên đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Trải qua các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cả nước ta đã có hơn 9 triệu người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu người con ưu tú anh dũng đã hy sinh, trên 800 nghìn người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường; riêng trong lực lượng Công an nhân dân có hơn 14 nghìn liệt sỹ, hơn 5 nghìn thương binh, bệnh binh, hàng chục nghìn người có công với cách mạng. Giữa thời bình máu của người chiến sỹ CAND vẫn đổ.

Các anh ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, cho đất nước, quê hương. Sự hy sinh của các anh để lại khoảng trống cho nhiều người. Thế nhưng sự hy sinh đó không vô nghĩa, bởi các anh đã truyền thêm sức mạnh, về tinh thần và ý chí cho những người ở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả