Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra

(ANTV) - Sáng nay 30/12, tại Hà Nôi, Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951 – 31/12/2016). Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng. Dự buổi lễ có lãnh đạo Tổng cục An ninh, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh điều tra qua các thời kỳ.

65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, lực lượng An ninh điều tra đã không ngừng phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc, khám phá nhiều vụ án về cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia. 

Bên cạnh đó, lực lượng An ninh điều tra còn điều tra khám phá thành công các vụ án kinh tế; tham nhũng lớn theo chỉ đạo của Bộ Công an. Những kết quả đó đã góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển

Tại Lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Chí Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh đã trình bày Thư chức mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh điều tra.

Trong thư Chủ tịch nước khẳng định, dù ở mỗi giai đoạn cách mạng, tên gọi, mô hình tổ chức khác nhau nhưng lực lượng An ninh điều tra luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, luôn khẳng định vai trò là một trong những đơn vị nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và tội phạm khác.

Chủ tịch nước nêu rõ thời gian tới, mỗi cán bộ, chiến sĩ An ninh điều tra cần nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; đề cao tinh thần trách nhiệm, ý thức thượng tôn pháp luật, chủ động, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh Quốc gia.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trung tướng Nguyễn Chí Thành đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Cục An ninh điều tra, trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.  

Hội thảo khoa học “Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" về chính trị trong Đảng”

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" về chính trị trong Đảng”.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đấu tranh, phê phán các quan điểm sai trái, xuyên tạc cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về chính trị trong Đảng ở nước ta hiện nay; đề xuất một số giải pháp thiết thực, khả thi, góp phần đấu tranh phê phán, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về chính trị trong Đảng của một bộ phận cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh. 

Hội thảo cũng là hình thức đấu tranh trực tiếp với các quan điểm thù địch, luận điệu xuyên tạc, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về chính trị trong Đảng.

Ban tổ chức hội thảo đã lựa chọn, đề xuất 16 nội dung chủ yếu, gửi đến 55 đầu mối, bao gồm các tập thể, cá nhân các nhà khoa học trong cả nước và đã nhận được hơn 40 bài tham luận. Hầu hết các tham luận này đều có nội dung phong phú, các tiếp cận mới, hình thức và cách lập luận mới, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ, Đảng viên.

BT
Thăm dò khán giả