Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Công nghệ và An ninh thông tin

(ANTV) - Sáng 06/10, tại Học viện An ninh nhân dân, Khoa Công nghệ và An ninh thông tin đã kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống.

Tiền thân là khoa Văn hoá ngoại ngữ, cho đến nay, sau 50 năm, Khoa Công nghệ và An ninh thông tin đã trở thành khoa đào tạo cán bộ chất lượng trong Học viện An ninh nhân dân là một trong những đơn vị chủ chốt trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về an toàn thông tin theo đề án 99 của Chính phủ.

Hiện Khoa đang đào tạo 2 chuyên ngành là công nghệ thông tin và an toàn thông tin cho cả 2 hệ sĩ quan công an và dân sự. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình tài liệu và công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thời gian tới, trước những yêu cầu về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và cơ hội, thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi tập thể giảng viên, học viên Khoa Công nghệ và An ninh thông tin cần tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình dạy học, nghiên cứu khoa học, trọng tâm là đào tạo về an ninh mạng, an toàn thông tin bậc Đại học; tiến tới sau Đại học đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học đối với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND, các đối tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng cán bộ.

Thăm dò khán giả