Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Bảo tàng CAND

(ANTV) - Ngày 15/6, tại Hà Nội, Viện lịch sử Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Bảo tàng CAND ( 15/6/1967 – 15/6/2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân viên Bảo tàng CAND.

Ngày 15/6/1967, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 405 quy định nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Cục Tuyên huấn, trong đó có Phòng Bảo tàng, đánh dấu sự ra đời của Bảo tàng Công an nhân dân, với mục tiêu sưu tầm, bảo quản những hình ảnh, tài liệu, hiện vật có ý nghĩa lịch sử của ngành Công an, tổ chức tuyên truyền, giáo dục và phục vụ nhu cầu nghiên cứu, thăm quan của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Qua 50 năm xây dựng và phát triển, Bảo tàng CAND đã có những đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ, đưa công tác bảo tàng, truyền thống, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa CAND ngày càng phát triển với những thành tựu đáng tự hào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Bảo tàng Công an nhân dân, Viện Lịch sử Công an cùng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ làm công tác bảo tàng Công an nhân dân đạt được trong 50 năm qua; đã góp phần quan trọng vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống và xây dựng lực lượng CAND.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu cần phải quán triệt sâu sắc, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an về công tác nghiên cứu lịch sử và bảo tàng truyền thống CAND ở các đơn vị, địa phương; thường xuyên bồi dưỡng, giáo dục lịch sử, truyền thống Công an cho cán bộ, chiến sĩ; nghiên cứu quy hoạch Bảo tàng CAND theo hướng hiện đại, mang bản sắc riêng và tăng cường công tác phối hợp nghiên cứu khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống CAND với các cơ quan nghiên cứu khoa học, các bảo tàng, cơ quan quản lý văn hóa trong và ngoài Ngành... góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bảo tàng CAND, Viện lịch sử Công an đã có thành tích trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của công tác bảo tàng truyền thống CAND.

BT
Thăm dò khán giả