Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:06, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

(ANTV) - Hôm nay (11/6), tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ dâng hương và kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Đến dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tiền bối, tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, nhân dân ta. Đồng chí Phạm Hùng là tấm gương cao đẹp của một người cộng sản chân chính, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Trong suốt 60 năm liên tục hoạt động cách mạng sôi nổi và luôn đứng nơi đầu sóng ngọn gió, dù trong lao tù đế quốc, trên những chiến trường ác liệt, trước những bước ngoặt của cách mạng hay trước những nhiệm vụ mới nặng nề, đầy khó khăn, đồng chí Phạm Hùng luôn tỏ rõ là người chiến sỹ cộng sản kiên cường, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại lễ dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng,  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng và Nhà nước, đã thắp nén hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đồng chí Phạm Hùng, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực, đã hiến dâng cuộc đời cho lý tưởng Cộng sản, vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Đoàn công tác do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn, cùng đồng chí Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí Thứ trưởng, Ban Giám đốc Công an các tỉnh phía Nam đã đến dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Trong 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Phạm Hùng có nhiều năm trực tiếp lãnh đạo lực lượng Công an, vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Dưới sự dìu dắt của Bác Hồ, dù ở cương vị nào đồng chí Phạm Hùng cũng đem hết tâm trí và sức lực để cùng các  đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) chăm lo, giáo dục, rèn luyện lực lượng Công an.

Có thể nói, sự trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân in đậm dấu ấn của đồng chí Phạm Hùng trong việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân xứng danh là "thanh bảo kiếm" của Đảng, "lá chắn thép" trong đấu tranh với các loại tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả