Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

(ANTV) -  Giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, kính yêu lãnh tụ là nhiệm vụ to lớn mà Bảo tàng Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện. Mỗi ngày đều có rất đông khách đến tham quan và học tập tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. 

Đây chính là nguồn động viên to lớn đối với những người làm công tác bảo tàng, nơi neo giữ giá trị vô giá của dân tộc, mà cụ thể ở đây là hình ảnh về vị lãnh tụ đáng kính của nhân dân Việt Nam. Những ngày này, nhân dịp kỉ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, đông đảo người dân khắp cả nước đã cùng đến bảo tàng để tưởng nhớ về Người.

Bên những tài liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày công phu và sinh động trong từng gian phòng, khách tham quan như bị cuốn theo dòng thời gian từ khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, mở đầu cho hành trình tìm đường cứu dân tộc thoát khỏi ách nô lệ.
         
Hiện nay, mỗi năm Bảo tàng HCM - chi nhánh TPHCM đón hơn 250.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, học tập, tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của Bác. Tham quan các không gian trưng bày về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người dân đều bày tỏ lòng kính yêu sâu sắc.
                                 
Bảo tàng Hồ Chí Minh là điểm hẹn thiêng liêng của mỗi người dân thành phố khi nhớ về Bác. Kính cần nghiêng mình dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch HCM, các thế hệ con cháu Việt Nam hôm nay nguyện suốt đời phấn đấu học tập giá trị đạo đức và tư tưởng của Người, quyết tâm xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, hiện đại và nghĩa tình./.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2016) và 40 năm thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, sáng nay (5/6), đoàn đại biểu TPHCM gồm các đồng chí: Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP;  Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM và dâng hoa tại tượng đài Bác.

Đoàn đã tiến hành nghi thức dâng hương ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc đã từ Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi đến thành công. Qua 40 năm thành phố mang tên Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã kế thừa và không ngừng phát huy những giá trị của sự kiện ngày 5-6-1911 trong công cuộc đổi mới, đưa thành phố có những bước phát triển vượt bậc, là nơi có những ý tưởng đổi mới, sáng tạo; đầu tàu kinh tế và đột phá phát triển của cả nước.            

Tiếp đó, đoàn đã đến Công viên Tượng đài Hồ Chí Minh dâng hoa tưởng niệm Bác. Thành phố Hồ Chí Minh - nơi khởi nguồn của sự thay đổi từ 105 năm trước, cũng là nơi đang không ngừng đổi mới toàn diện trên cơ sở những gợi mở, định hướng, dự báo từ tầm nhìn thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là thành phố mang tên Bác.


 

 

BT
Thăm dò khán giả