Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV xem xét, quyết định nhân sự cấp cao

(ANTV) -Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 20 đến ngày 30/7/2016, với nội dung trọng tâm là xem xét quyết định về công tác nhân sự cấp cao của Nhà nước. Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp thứ 49 Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII vừa khai mạc sáng 13/6, tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo trong phiên họp này các thành viên sẽ cho ý kiến về dự kiến chương trình xây dựng luật pháp lệnh của quốc hội năm 2017; việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất quốc hội khóa XIV; vấn đề quyết toán ngân sách nhà nước năm 2014, việc xử lý và phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách nhà nước năm 2015, và báo cáo tình hình thực hiện luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2015.

Trong sáng nay, các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của đoàn hội thẩm. Các thành viên đã thảo luận về kinh phí, trợ cấp chế độ chính sách  cho đoàn hội thẩm, hoạt động của các hội thẩm.

Các thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tổng thư ký của Ủy ban thường vụ Quốc hội trình bày báo cáo và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV. Về xem xét quyết định tổ chức nhân sự cấp cao của nhà nước, các đại biểu cho rằng đây là nội dung trọng tâm của kỳ họp đầu nhiệm kỳ, nên phần lớn thời gian của kỳ họp dành cho việc xem xét, quyết định về công tác nhân sự.

Các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến việc thành lập đoàn giám sát chuyên đề về hiệp định đối tác xuyên thái bình dương TPP, về sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các luật, nghị quyết, hoặc quyết định các vấn đề cần thiết về một số báo cáo gửi đại biểu quốc hội tự nghiên cứu.

Trong phiên làm việc chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tờ trình của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao  về trang phục Thẩm phán, Hội thẩm, Giấy chứng minh Thẩm phán và Hội thẩm; chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức trong Tòa án nhân dân; việc bổ sung số lượng Thẩm phán cao cấp, Thẩm phán trung cấp và Thẩm phán sơ cấp; Tờ trình của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về chế độ phụ cấp đối với Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Thăm dò khán giả