Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 28/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV thành công tốt đẹp

(ANTV) - Ngay sau khi Kỳ họp thứ 8 bế mạc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì cuộc họp báo để  thông tin về kết quả của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Cùng tham dự và trả lời làm rõ các vấn đề liên quan có đại diện một số cơ quan của Quốc hội.

 

Sau khi đại diện Văn phòng Quốc hội thông báo một số nội dung và kết quả tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và đại diện các cơ quan của Quốc hội đã trả lời các câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Trả lời thắc mắc của phóng viên về quy định miễn thị thực cho người nước ngoài và khu kinh tế ven biển được nêu trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, đại diện Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, Quốc hội lần này sửa đổi, bổ sung một số quy định theo hướng tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, du lịch; luật hoá việc cấp thị thực điện tử. Hiện chúng ta đã có quá trình thí điểm miễn thị thực cho một số người nước ngoài tới Phú Quốc. Qua đánh giá, quá trình này đã đảm bảo được yêu cầu về quốc phòng, an ninh; đồng thời cho thấy hiệu quả trong thu hút du lịch, tăng cường được vốn đầu tư nước ngoài.

Một vấn đề khác cũng được nhiều phóng viên nêu tại buổi họp báo chính là về công tác nhân sự, cụ thể là nhân sự đảm nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thư ký Quốc hội và đại diện các cơ quan của Quốc hội cũng đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh một số vấn đề khác như Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, Luật Tổ chức Quốc hội sửa đổi, hay tương tác giữa cử tri với đại biểu quốc hội trong quá trình xây dựng Quốc hội điện tử.

BT
Thăm dò khán giả