Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiện toàn mô hình tổ chức bộ máy đơn vị trong CAND

(ANTV) -  Chiều 31/8 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Truyền thông CAND và Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an về một số nội dung liên quan đến việc kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động của 2 đơn vị. Cùng dự có Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó bí  thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đơn vị chức năng trong CAND.

Thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị, Nghị định 01 của Chính phủ, từ tháng 8/2018, Cục Truyền thông CAND và Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử đã triển khai hoạt động theo mô hình tổ chức mới.

Qua 3 năm vận hành, hoạt động của các đơn vị thuộc hai Cục đã phát huy hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an giao. Tuy nhiên cũng có 1 số khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động. Trên cơ sở đó, Cục Tổ chức cán bộ đã thống nhất với Cục Truyền thông CAND và Cục Koa học, Chiến lược và Lịch sử xây dựng các phương án về việc kiện toàn tổ chức mô hình bộ máy của từng đơn vị. Trong đó quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cơ bản nhất trí đối với phương án mô hình cơ cấu tổ chức bộ máy, đúng với định hướng phát triển của Cục Truyền thông CAND và Cục Khoa học, Chiến lược và lịch sử; đảm bảo sự thống nhất trong công tác điều hành chỉ đạo;  quy định về chế độ chính sách; phương thức hoạt động; cách thức quản lý làm việc đảm bảo sự phân công khoa học, hợp lý, tạo sự thuận lợi trong quá trình hoạt động cũng như  phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị khác, đúng quy định pháp luật.

Trong đó, xây dựng Cục Truyền thông CAND trở thành cơ quan truyền thông hội tụ, chủ lực, đa phương tiện; đẩy mạnh  phát triển truyền thông trên nền tảng internet.

Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử kiện toàn mô hình tổ chức bộ máy theo Đề án đã được xây dựng, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị sau buổi làm việc hôm nay sớm có báo cáo, trình Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương xem xét, quyết định.

BT
Thăm dò khán giả