Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 07/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiến nghị xử lý về một số đánh giá của đại biểu Quốc hội gây dư luận không tốt

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, phát biểu dậy sóng nghị trường của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV về 1 số số liệu liên quan đến đánh giá chưa đúng về chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng công an đã gây dư luận nhiều chiều trong xã hội. 

 

Cần hiểu đúng về những số liệu liên quan đến hoạt động điều tra của lực lượng Công an
Trách nhiệm của đại biểu Quốc hội
Tranh luận tại hội trường về xử lý tin báo tố giác tội phạm của cơ quan điều tra
Cần chính xác trong đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp 

 

Tuy nhiên, phải khẳng định, đây là những thông tin, số liệu hoàn toàn không đúng. Mà cụ thể đây là những số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tự tính toán để đưa ra các con số báo cáo trước Quốc hội, điều này có tính chất suy diễn, quy chụp và gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CAND.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về một số đánh giá chưa chính xác của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng liên quan đến hoạt động điều tra, xử lý tội phạm gây dư luận không tốt.

Đảng uỷ Công an Trung ương kiến nghị Chủ tịch Quốc hội có ý kiến kết luận về những nội dung trên để thông báo trước Quốc hội và cử tri cả nước. Kiến nghị Đảng đoàn Quốc hội yêu cầu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đính chính lại những nhận định, đánh giá liên quan đến số liệu trên và không có các lời nói, hoạt động làm phức tạp thêm tình hình; đồng thời có hình thức xử lý vi phạm có liên quan đến việc phát ngôn và đánh giá, nhận định tình hình gây dư luận xấu. 

Thăm dò khán giả