Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra tiến độ cấp CCCD tại 5 tỉnh Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng nay, tại Công an Lâm Đồng, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân tại 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Tây Nguyên là khu vực rộng lớn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa hình, đường xá đi lại khó khăn. Tuy nhiên, khắc phục những khó khăn này, Công an các tỉnh Tây Nguyên đã đẩy nhanh tiến độ thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và bắt đầu triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho người dân người dân từ ngày 1-1-2021.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi được Bộ Công an trang cấp đủ cơ số máy, việc triển khai cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử đã được Công an các tỉnh triển khai đến 100% các huyện, thị xã, thành phố. Nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân bằng việc, làm việc cả ngày nghỉ và buổi tối, nhiều tỉnh đã thành lập các tổ cấp căn cước công dân lưu động.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trực tiếp giải đáp những thắc mắc của Công an các tỉnh và khẳng định, đây là dự án công nghệ lớn nhất từ trước đến nay, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với toàn xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, từng bước tiếp cận khu vực và thế giới, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội.

Để thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và chỉ tiêu đã được giao, đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Công an 5 tỉnh Tây Nguyên cần thực hiện 7 nội dung, trong đó cần phải tham mưu cho các Tỉnh ủy ra Chỉ thị để huy động mọi nguồn lực hỗ trợ lực lượng Công an đảm bảo thực hiện dự án; Tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân hiểu về tầm quan trọng của căn cước công dân có gắn chíp điện tử; Bố trí nguồn lực đủ mạnh, lựa chọn những cán bộ có trình độ, am hiểu để trực tiếp tham gia công tác cấp căn cước công dân; Xác định vai trò của người lãnh đạo, người đứng đầu trong thực hiện 2 dự án; Bố trí đủ cán bộ ở từng tổ, từng ca để khai thác tối đa công suất máy, tạo thành dây chuyền khép kín trong quá trình cấp căn cước công dân. Phải đảm bảo dữ liệu “đủ, đúng, sạch và sống”, vận dụng kết quả triển khai các dự án vào công tác truy nã, truy tìm và hồ sơ nghiệp vụ./.

BT
Thăm dò khán giả