Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại Thanh Hóa

(ANTV) - Sáng ngày 27/9, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Thanh Hóa. 

 

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế.

Kết quả báo cáo với Đoàn kiểm tra cho thấy: Những năm qua, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, thông báo của Chính phủ về công tác phòng, chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, đồng thời ban hành nhiều chỉ thị, đề án, chương trình, kế hoạch công tác có tính chiến lược để lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quý Vương đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện tốt Chỉ thị 36 thay thế Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, trong đó quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, chú trọng đến việc sử dụng các chất cai nghiện thay thế một cách hiệu quả, tránh thất thoát. Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thanh Hóa, đoàn kiểm tra ghi nhận để tổng hợp, báo cáo đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Cũng trong sáng nay, trước khi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa, Thượng tướng Lê Quý Vương và các thành viên trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 Thanh Hóa trên địa bàn huyện Nông Cống.

B.T
Thăm dò khán giả