Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:24, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày hội tại Trà Leng đón mừng ngày bầu cử

(ANTV) - Trong không khí cả nước đang hướng đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại xã miền núi Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện. Đồng bào các dân tộc nơi đây cũng đang mong đợi đến ngày bầu cử để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước sự kiện quan trọng của đất nước.

Tại khu tái định cư của bà con xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Sau hơn nửa năm, từ ngày trận sạt lở kinh hoàng xảy ra, đời sống của bà con nơi đây đã dần được hồi sinh. Và hôm nay, trong những ngôi nhà mới, không khí lại càng trở nên náo nức hơn nữa khi từng người dân xã Trà Leng đang cùng hướng về ngày hội lớn – ngày bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày mai.

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng vừa được khánh thành của khu dân cư mới Bằng La, xã Trà Leng, tạm gác lại công việc nương rẫy, bà con đang tất bật chuẩn bị cho ngày hội bầu cử sẽ diễn ra vào ngày mai. Đặc biệt, từng thông tin của các đại biểu được mọi người tìm hiểu rất kĩ lưỡng. Đối với bà con nơi đây, ngày bầu cử là một ngày vô cùng trọng đại, họ mong muốn chính mình sẽ tự tay chọn ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho tiếng nói nhân dân.

Là một xã miền núi với hơn 99% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, lại là nơi vừa trải qua những ngày tháng đau thương sau thiên tai, người dân tại xã Trà Leng ít có điều kiện để tiếp xúc với nhiều thông tin. Cũng chính vì vậy mà công tác tuyên truyền, vận động luôn được chính quyền địa phương chú trọng hơn cả.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử, lực lượng Công an xã Trà Leng cũng đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương rà soát nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn của các đại biểu cũng như cử tri, triển khai đồng bộ nhiều phương án cụ thể về an ninh trật tự, nắm chắc tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử.

Trong từng xóm nhỏ của xã Trà Leng, những lá cờ phất phới bay cùng với pa nô, khẩu hiệu về ngày hội bầu cử dường như càng làm sáng bừng lên sức sống vừa được hồi sinh ở miền quê đầy kiên cường này. Bà con cử tri miền núi đang mong chờ đến ngày mai để thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng về người đại biểu nhân dân thông qua lá phiếu bầu, để mỗi đại biểu được bầu ra sẽ là đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri, góp phần đưa kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống của bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả