Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Không có gì quý hơn độc lập, tự do" - Khát vọng của dân tộc Việt Nam và chân lý thời đại

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 15/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo khoa học Tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” - Khát vọng của dân tộc Việt Nam và chân lý thời đại. 

Đến dự hội thảo có các đồng chí: Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương...

Cách đây tròn nửa thế kỷ, ngày 17/7/1966, trong Lời kêu gọi chống Mỹ, cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Đây là khẩu hiệu hành động, khẳng định ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam; trở thành nguồn sức mạnh vô địch, quy tụ, đoàn kết và thôi thúc cả dân tộc vùng lên đấu tranh để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” đã trở thành chân lý của thời đại, biểu tượng sáng ngời về khát vọng độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam và nhân loại tiến bộ trên thế giới.

Tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” đã được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thấm nhuần và tổ chức thực hiện xuất sắc, biến khát vọng cháy bỏng đó thành hiện thực sinh động: Đất nước được thống nhất, nhân dân được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong đó, lực lượng công an nhân dân đã có sự đóng góp xứng đáng về nhiều mặt.

Theo Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Bình Ban - Viện trưởng Viện Lịch sử công an: ý chí "không có gì quý hơn độc lập tự do" đã thực sự là động lực tinh thần to lớn thôi thúc lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân lên đường chiến đấu, có mặt trên khắp các chiến trường, cả hậu phương và tiền tuyến, cả trong và ngoài nước. Trên bất cứ mặt trận nào, người chiến sĩ công an nhân dân luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không quản hy sinh gian khổ.

Còn theo Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: "không có gì quý hơn độc lập tự do", câu nói bất hủ trong Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc lớp lớp các thế hệ Việt Nam...Chân lý đó có ý nghĩa lịch sử sâu sắc và giá trị thực tiễn thời đại to lớn.

Hội thảo khoa học khẳng định Tư tưởng Hồ Chí Minh về "Không có gì quý hơn độc lập tự do" là một chân lý sáng ngời, có giá trị vĩnh hằng, trường tồn với thời gian, không chỉ cho hôm qua, hôm nay mà còn cho cả mai sau. Tư tưởng lớn đó của Người tiếp tục đặt ra nhiều vấn đề mới để chúng ta học tập, nghiên cứu và vận dụng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả