Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:13, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động mạng lưới logistics thông minh ASEAN

(ANTV) -Lễ khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên "Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khởi động vào chiều nay theo hình thức trực tuyến.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là sự kiện hợp tác có ý nghĩa quan trong giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore,  là minh chứng cho tinh thần gắn kết ASEAN và tư duy chủ động thích ứng, sáng tạo của các doanh nghiệp diễn ra trong tuần lễ cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao có liên quan. Đây cũng chính là công trình chào mừng Hội nghị cấp cao ASEAN 37 và Hiệp đinh đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ được ký kết ngày mai.
 
Bày tỏ vui mừng được chứng kiến sự kiện có ý nghĩa này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định: Hai nước Singapore-Việt Nam có mối liên kết doanh nghiệp rất mạnh mẽ. Năm 2019, thương mại song phương có mức tăng trưởng 10 %. Đến nay, các khu công nghiệp Việt Nam- Singapore đã thu hút được 14 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.
 
Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc có thiết kết tích hợp giữa cảng cạn ICD với trung tâm logistics công nghệ cao đa phương thức, r ộng hơn 83ha, tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, đặt tại huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Với trung tâm điều hành thông minh, cảng cạn SuperPort sẽ giúp nhanh chóng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt cũng như chuyển hàng tới các cảng biển, sân bay.
 
Dự  án thúc đẩy giao thương Việt Nam – ASEAN, hành lang Trung Quốc và các thị trường quốc tế khác./.
Thăm dò khán giả