Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoanh vùng, dập dịch triệt để

(ANTV) - Chiều 3/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020. 

Buổi họp báo diễn ra ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và trong bối cảnh dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam khi có thêm nhiều ca bệnh được phát hiện tại một số địa phương, trong đó có Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM.

Tại buổi họp báo vấn đề liên quan đến việc khống chế dịch COVID-19 ở Đà Nẵng và trên cả nước đã được nhiều phóng viên đặt câu hỏi tới các Bộ ngành liên quan.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ đã cử đoàn công tác với nhiều kinh nghiệm nhất do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn, đi kèm là đội điều trị có rất nhiều kinh nghiệm như đội dập dịch tại Hạ Lôi trước kia… Tất cả đội quân kinh nghiệm nhất ở đợt 1 đều được đưa ra đợt này.

Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin đến báo chí công tác đấu tranh, triệt phá các đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thời gian vừa qua.

Cũng tại buổi họp bảo, đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thông tin đến báo chí một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất nội dung theo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Cụ thể: các địa phương không trong diện cách ly xã hội thì tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 09 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) thì Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

BT
Thăm dò khán giả