Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi công an chính quy về xã đảo

(ANTV) - Đảo Vĩnh Thực nằm tách biệt với thành phố Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh. Người dân trên đảo chủ yếu sống bằng nghề nông và đi biển, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, xã đảo nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thu hút được nhiều khách du lịch cũng như nhiều lao động tự do từ các nơi khác đến đã tiềm ẩn một số phức tạp về ANTT. Tuy nhiên từ khi có lực lượng công an chính quy về xã, tình hình ANTT luôn được giữ vững và ổn định.

 

 

 

Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con bị khuyết tật, căn nhà cũ dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.  Thế nhưng hơn 1 năm nay, nhờ sự hỗ trợ rất lớn của CATP Móng Cái, của công an xã Vĩnh Thực, gia đình ông Phạm Văn Ban – thôn 1, xã Vĩnh Thực đã được sống trong ngôi nhà khang trang mà trong mơ ông cũng không dám nghĩ tới.

Ông Phạm Văn Ban bày tỏ: Vừa qua có căn nhà thì nơi ăn, chốn của gia đình tôi cũng tạm ổn. Tôi thấy các anh công an xã ra đây thì công việc của Đảng, Nhà nước quan tâm rất nhiều về chính sách. Bây giờ gia đình, vợ chồng chúng tôi cố gắng đảm bảo cuộc sống, kinh tế rồi bảo ban trong gia đình cố gắng phát triển để giữ đảo ngày một tiến lên.

Gần dân, sát dân, mang lại bình yên cho nhân dân là tiêu chí mà lực lượng công an xã Vĩnh Thực đã và đang thực hiện.Bên cạnh đó, nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, thời gian qua, số lượng lao động tự do đến đảo làm việc gia tăng, trong đó chủ yếu là lứa tuổi thanh thiếu niên, nên công tác bám địa bàn, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật được công ăn xã luôn chú trọng.

Ông Đỗ Văn Tuyến, xã Vĩnh Thực cho biết: Tôi có đưa anh em ra ngoài huyện đảo để làm việc, trong khi đó cũng được anh em công an xã đã hướng dẫn việc để tôi làm và tôi quản lý tổ thợ, công nhân còn ít tuổi nên anh em công an thường xuyên nhắc nhở. Bản thân tôi thì thấy lực lượng công an làm như thế rất đúng vì người ta phải nắm để quản lý nhân khẩu thì chúng tôi thấy rất yên tâm.

Theo Đại úy Lạc Hùng, Trưởng công an xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh: Từ khi tiếp quản địa bàn chúng tôi đã tổ chức rà soát và vận động quần chúng và đồng thời tranh thủ những người có uy tín tổ chức rà soát vận động để tuyên truyền pháp luật và trên cơ sở đó chúng tôi đã xử lý nghiêm đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp ngoan cố để răn đe các đối tượng khác để kết quả đảm bảo ANTT đạt kết quả cao.

Từ ngày có công an chính quy về xã, tình hình ANTT nơi xã đảo cũng đã có những chuyển biến rõ nét, không có những sự vụ phức tạp về hình sự phát sinh. Tuy nhiên, trong thực tiễn để lực lượng công an xã phát huy được hiệu quả hơn nữa đòi hỏi cần có những chính sách quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng công an xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh: Trước đây, xã chúng tôi chỉ là một đồng chí công chức phụ trách công an thì hưởng lương rất thấp, ngoài ra còn thêm các đội bán chuyên trách. Khi luật công an xã ra đời tôi thiết nghĩ là các đồng chí công an xã sẽ được quan tâm về mọi mặt, từ cơ sở vật chất và đặc biệt sẽ quan tâm bồi dưỡng về nghiệp vụ, chuyên môn làm sao cho sát với xã và như hiện nay số lượng công an xã chúng tôi đang là 5 trong khi số lượng công an phường là 9-10 và với cùng 1 địa bàn hoạt động, rõ ràng các đồng chí công an xã sẽ làm việc vất vả hơn công an phường nhiều. Khi có luật ra đời chúng tôi nghĩ rằng kết quả về vấn đề ANTT chắc chắn được tốt hơn.

Dù còn những khó khăn, vất vả và thiếu thốn nhưng ở nơi xã đảo “đầu sóng, ngọn gió”, bước chân của các cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy vẫn đang ngày đêm bám địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả