Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 15:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 3, 13/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khát vọng lập công vì an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) sẽ chính thức khai mạc vào sáng 14/12, quy tụ 980 đại biểu đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Với số lượng đại biểu thuộc lực lượng vũ trang chiếm 10% đại biểu tham dự Đại hội, tuổi trẻ CAND đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại khóa huấn luyện 3 tháng của những đoàn viên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự trong CAND. Tại đây, họ được trang bị nội dung, kiến thức cơ bản về chính trị - pháp luật - nghiệp vụ - kỹ chiến thuật - quân sự - võ thuật, bắn súng, phòng cháy chữa cháy và các nội dung ngoại khóa khác. Những kiến thức, kĩ năng sau khóa huấn luyện sẽ hỗ trợ 1 phần cho việc định hướng, đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an. Đây cũng chính là 1 trong những nội dung mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII hướng tới.

Tăng cường phối hợp với các tổ chức Đoàn, Hội các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương, đường đối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an TP. Hà Nội phối hợp với thành đoàn Hà Nội triển khai đội thanh niên, sinh viên cấp CCCD lưu động và kích hoạt định danh điện tử cho người dân nhất là đối với người cao tuổi, người ít tiếp cận công nghệ thông tin. Cùng với nhiều công trình, phần việc thanh niên khác, tuổi trẻ công an TP. Hà Nội đã và đang thi đua lập thành tích, chào mừng Đại hội.

Từ khắp mọi miền Tổ quốc, lực lượng đoàn viên thanh niên CAND phấn đấu, thi đua vì an ninh Tổ quốc, hướng tới một Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đạt được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử sau hơn 35 năm đổi mới. Nhiều thời cơ thuận lợi và cũng không ít khó khăn, thách thức đan xen, trong bối cảnh đó, đòi hỏi mỗi đoàn viên Thanh niên CAND phải luôn có tư duy, tầm nhìn mới, không ngừng đổi mới, sáng tạo, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

 

 

 

Thăm dò khán giả