Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 14/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khảo sát đào tạo cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương

(ANTV) - Sáng 13/1, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức khảo sát, đánh giá điều kiện tổ chức đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung mở tại Công an địa phương. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị, cùng dự có đại biểu của Ban tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Công an 6 tỉnh, thành phố và các Học viện CAND.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá thực trạng nhu cầu đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, tiêu chuẩn cán bộ của Công an các đơn vị và cơ sở vật chất, giảng viên để phục vụ việc đào tạo tại các đơn vị.

Hiện nay, cán bộ thuộc diện được đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị được học tập trung tại các Trường, Học viện CAND hoặc phối hợp với các Thành ủy, Tỉnh ủy mở tại địa phương. Thực tế số lượng học viên theo học còn khiêm tốn, trong khi đó, nhu cầu đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy và các chức danh tư pháp trong lực lượng Công an nhân dân là tương đối lớn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục đào tạo, bồi dưỡng Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Công an các tỉnh đánh giá, việc mở đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương là chủ trương đúng đắn, phù hợp, giảm tải học viên cho các trường, học viện CAND; để đảm bảo được việc giảng dạy, học tập thì Công an các địa phương phải có cơ chế để quản lý tốt học viên, cùng với đó phải nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị để đảm bảo việc giảng dạy và học tập.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, việc học tập nâng cao trình độ về chính trị phải gắn liền với nhu cầu thực tiễn; Công an các đơn vị đánh giá lại cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, đồng thời phối hợp các học viện CAND xây dựng quy chế quản lý tốt học viên. Trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tham mưu, phối hợp với các ngành liên quan để có quyết định mở các lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị tại Công an địa phương.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Công an đã đến khảo sát, đánh giá tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, là nơi sẽ mở các lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị.

BT
Thăm dò khán giả