Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công an tỉnh Nam Định

(ANTV) - Sáng ngày 17/5, Công an tỉnh Nam Định đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an tỉnh. Sự kiện diễn ra đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2020). Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã về dự và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại lễ khánh thành, các đại biểu đã xúc động ôn lại những tình cảm gắn bó mà lúc sinh thời Người đã dành cho lực lượng CAND trong đó có Công an tỉnh Nam Định.

Đặt tại vị trí trang trọng nhất trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh với diện tích gần 400m2, tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm bằng chất liệu hợp kim đồng có chiều cao 3,9m, bệ tượng vững chãi cao 3,6m. Người mặc bộ quần áo ka ki quen thuộc, thể hiện rõ nét thần thái, ung dung, phong cách giản dị, thân thuộc, gần gũi. Đây là công trình điêu khắc đảm bảo tính trang nghiêm và tính nghệ thuật, tính chính trị và tính khoa học, tính dân tộc và tính hiện tại, công trình có giá trị vĩnh cửu cả về thời gian và không gian.

Đây không chỉ là nơi để cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh Nam Định được hàng ngày chiêm ngưỡng Bác, là địa chỉ đỏ để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, báo công dâng Bác mà còn là công trình có giá trị lịch sử, lưu giữ trường tồn những tình cảm Bác dành cho Công an Nam Định và Công an Nam Định với Bác Hồ kính yêu.

 

BT
Thăm dò khán giả