Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành cầu Long Bình - Chrey Thom

(ANTV) - Hòa cùng không khí chung của cả hai dân tộc Việt Nam và Campuchia đang tích cực chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967 - 24/6/2017), ngày 24/4, tại tỉnh Kandal, Campuchia đã diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Long Bình – Chrey Thom, là cây cầu biên giới nối tỉnh An Giang  của Việt Nam và tỉnh Kandal của Campuchia. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Xen đồng chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, hai Thủ tướng đều cho rằng cầu Long Bình - Chrey Thom không chỉ đơn thuần là công trình giao thông mang ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và là biểu tượng tốt đẹp của tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Thay mặt Chính phủ hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen đã nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của hai Bộ Giao thông và các cơ quan liên quan của hai bên đã phối hợp chặt chẽ để hoàn thành cây cầu mang ý nghĩa lịch sử này.

Dự án xây dựng cầu Long Bình - Chrey Thom đã được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia tiến hành nghiên cứu từ năm 2003 và chính thức khởi công xây dựng từ tháng 01/2014. Đây là công trình giao thông lớn thứ hai tại Campuchia tiếp theo dự án Quốc lộ 78 được xây dựng bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ Việt Nam. Việc khánh thành cây cầu biên giới Long Bình - Chrey Thom là thành quả to lớn của hai nước.

BT
Thăm dò khán giả