Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:10, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Nam

(ANTV) - Ngày 22/9, Đảng ủy, UBND, Uỷ ban Mặt trận tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các hầm bí mật tại Quảng Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ.

 

Vào những năm 1967 – 1969, trong lúc phong trào cách mạng tại Quảng Nam đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện nhất thì cũng là lúc đế quốc Mỹ tập trung đánh phá vô cùng ác liệt, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã có hàng trăm chiến sĩ hy sinh trong các hầm bí mật trong những trận chiến ác liệt với kẻ thù.

Nhằm tưởng nhớ, tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bia tưởng niệm, ghi danh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các hầm bí mật trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ 1967 – 1969 đã được xây dựng và khánh thành trong không khí trang nghiêm tại xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đây không chỉ là công trình có ý nghĩa lịch sử quan trọng mà còn là chứng tích để nhắc nhở các hệ mai sau về truyền thống yêu nước vẻ vang của cha anh.

BT
Thăm dò khán giả