Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 01/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng khẩn trương thi công, bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực điều trị cho bệnh nhân Covid-19 lớn nhất Hà Nội đặt tại quận Hoàng Mai với quy mô 500 giường đã chính thức khánh thành vào ngày 31/8.  Tới  dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Bộ Y Tế, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cùng đông đảo y bác sĩ viện Đại học Y Hà Nội.

Theo thiết kế, bệnh viện chia làm 3 phân khu: xanh, vàng, đỏ. Trong đó, khu xanh là khu hành chính; khu vàng là khu nghỉ ngơi, xét nghiệm, test định kỳ, kho vật tư  thiết bị y tế và khu màu đỏ dành cho bệnh nhân nặng điều trị ICU. Ngoài vai trò là tuyến cuối trong thang điều trị người bệnh Covid-19, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội còn thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh Covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực được phân công.

Tại buổi khánh thành bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch lớn nhất Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra các trang thiết bị vật tư y tế cùng quy trình xét nghiệm, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tại bệnh viện. Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị thi công và các nhà tài trợ để đảm bảo cho bệnh viện được triển khai, đi vào hoạt động một cách nhanh nhất. Đây được coi là bệnh viện xây mới đầu tiên tại Hà Nội và là một trong những bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, mô hình bệnh viện dã chiến phục vụ thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 đã đáp ứng được yêu cầu cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Điều đó không chỉ thể hiện tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo, thần tốc, an toàn mà còn là minh chứng cho sự hiệp đồng tác chiến, không còn phân biệt giữa trung ương với địa phương, giữa chính quyền với doanh nghiệp. Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam chắc chắn sẽ thắng lợi.

Sáng 31/8, Lễ khai mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2021 đã diễn ra tại Hà Nội. Hội thao Quân sự quốc tế là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga, do Bộ Quốc phòng Nga làm nhà tổ chức chính. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015, đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của gần 200 tuyển thủ đến từ 7 quốc gia cùng các đội tuyển của nước chủ nhà Việt Nam. Các đội tuyển sẽ tham gia thi đấu từ hôm nay đến ngày 3/9 tới đây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, tung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng ban Tổ chức Hội thao tại Việt Nam nhấn mạnh, việc Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” là vinh dự, tự hào của đất nước Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng. Hội thao là dịp để Quân đội các nước có thêm điều kiện giao lưu, tăng cường hiểu biết và học hỏi lẫn nhau. Với tinh thần thể thao cao thượng, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng; thông qua những hoạt động trong khuôn khổ Army Games 2021, các nước cùng đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hướng về một tương lai tươi sáng hơn.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich, đại diện Ban Tổ chức Hội thao Quân sự quốc tế 2021 khẳng định, nhấn mạnh việc tổ chức các cuộc thi như vậy góp phần quan trọng rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế, củng cố lòng tin giữa các quốc gia và trước hết là giữa các quân binh chủng của quân đội các nước.

Ngay sau lễ khai mạc, các tuyển thủ đã bước vào tranh tài tại hai nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”.

BT
Thăm dò khán giả