Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng CAND trong xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư

(ANTV) - Sáng ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 – 2020, hay còn gọi là đề án 896.  Cùng dự Hội nghị có đại diện các bộ, ban ngành trung ương và 63 địa phương trong cả nước.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đồng tình với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 – 2020. Qua 8 năm triển khai, các nhiệm vụ của Đề án đã hoàn thành, quá trình triển khai thực hiện Đề án đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, để lại dấu ấn nổi bật, nhất là nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và nhiệm vụ rà soát đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến giấy tờ công dân.

Nhiều ý kiến đánh giá cao vai trò nòng cốt của lực lượng CAND trong việc thực hiện đề án, đặc biệt trong việc thu thập thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư; Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Đồng tình với một số vấn đề còn tồn tại được nêu, nhiều ý kiến cũng đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện, các bài học kinh nghiệm thực tiễn để triển khai một cách hiệu quả đề án trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đã báo cáo thêm một số kết quả triển khai đề án của lực lượng CAND, giải đáp, làm rõ thêm một số thông tin được nêu. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp những kết quả đã đạt được của các Bộ, ngành, địa phương đã làm khá tốt trên nhiều phương diện.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình  cũng yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đề án một cách có hiệu quả trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng đề cập một số nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu các cơ quan liên quan tập trung triển khai trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu hoàn thành việc xây dựng Chính phủ điện tử.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện đề án.

 

BT
Thăm dò khán giả