Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám phá hơn 100 nghìn vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường

(ANTV) - Sáng 25/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. 

10 năm qua, lực lượng cảnh sát môi trường, Công an các cấp đã tổ chức phát hiện, điều tra, khám phá trên 100 nghìn vụ việc và vi phạm pháp luật có liên quan đến môi trường, an toàn thực phẩm. Trong đó, đã khởi tố trên 3000 vụ, gần 4300 bị can; xử phạt hành chính gần 98 nghìn vụ, số tiền phạt gần 1.200 tỷ đồng.
 
Tại hội nghị, tham luận của các đại biểu khẳng định, Công an các cấp đã chủ động, tập trung tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đấu tranh các vụ án lớn trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm.
 
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Chủ động nắm chắc thực trạng môi trường, tình hình diễn biến và hoạt động vi phạm về môi trường để tham mưu, đề xuất kiến nghị kịp thời tổ chức phòng ngừa đấu tranh những vi phạm về môi trường. Đồng thời làm tốt công tác hướng dẫn, chỉ đạo lực lượng cảnh sát môi trường, công an quận, huyện, thị xã tổ chức có trọng tâm, trọng điểm từng lĩnh vực, theo chuyên đề phù hợp với công tác phòng ngừa và đấu tranh”.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát môi trường đã đạt được trong 10 năm qua; nhiệt liệt biểu dương các đơn vị trong Công an nhân dân đã phối hợp hiệu quả để lực lượng Cảnh sát môi trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh: Qua 10 năm triển khai thực hiện chức năng nhiệm vụ, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự phối hợp thống nhất của các ngành, các cấp và đặc biệt là sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân, lực lượng Cảnh sát môi trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phục vụ thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đi đôi với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. Phát huy những kết quả đã đạt được trong 10 năm xây dựng và trưởng thành, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ, tôi yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát môi trường nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, tận tụy trong công tác, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong những năm tới.
 
Trước những diễn biến của tội phạm về môi trường, những bất cập, khó khăn trong công tác đấu tranh với tội phạm về môi trường; đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lực lượng Cảnh sát môi trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt quan điểm “Phát triển kinh tế - xã hội phải luôn coi trong bảo vệ và cải thiện môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu”, tham mưu đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống tội phạm, xử lý vi phạm pháp luật về môi trường, tăng cường nắm tình hình, phát hiện và xử lý nghiêm minh tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.
 
Cũng tại Hội nghị, nhân kỷ niệm 10 năm truyền thống lực lượng Cảnh sát môi trường, Cục Cảnh sát môi trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhì; nhiều tập thể, cá nhân cũng nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Bộ Công an và các cấp, các ngành.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả