Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Sáng 20/7, tại Hội trường Ba Đình, Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa 14 đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị khách mời quốc tế, và đặc biệt là 494 đại biểu mới trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa 14.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hy vọng, với sự tin tưởng của đồng bào cử tri cả nước, 494 đại biểu Quốc hội vừa được bầu sẽ là nguồn sức mạnh và động lực to lớn để Quốc hội khóa 14 phấn đấu hoàn thành tốt các trọng trách được nhân dân giao phó.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: Bối cảnh quốc tế và đất nước đặt ra cho Quốc hội khóa XIV những nhiệm vụ nặng nề, yêu cầu bức thiết, đòi hỏi Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, mỗi đại biểu Quốc hội nhận thức rõ trách nhiệm trước đồng bào, cử tri cả nước để học tập, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn và bản lĩnh để tích cực, chủ động và sáng tạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cử tri cả nước đang kỳ vọng Quốc hội khoá mới sẽ kế thừa, phát huy những thành quả của Quốc hội các khoá trước, tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Quốc hội Khóa 14 cần quan tâm thực hiện một số định hướng lớn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ ra: "Một là, tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, khả thi. Hai là, Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội. Ba là, Đề cao hơn nữa trách nhiệm và nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước. Bốn là, Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại của Quốc hội, góp phần thực hiện có kết quả đường lối đối ngoại rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá các quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn các cơ quan tham mưu, giúp việc theo hướng tinh gọn, tăng tính chuyên nghiệp.

Ngay sau phiên khai mạc, Quốc hội cũng đã nghe các Báo cáo về tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 và tiến hành thảo luận về công tác nhân sự.

BT
Thăm dò khán giả