Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 11/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam khóa X

(ANTV) - Sáng 10/12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã họp phiên trọng thể. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành trung ương, địa phương và gần 700 đại biểu đại diện cho hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX đọc diễn văn, nêu rõ: Nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp bộ Hội đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực, nội dung từng bước sát với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn cơ sở. Đồng thời đưa ra một số vấn đề về trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018-2023, đó là xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, khát vọng vươn lên; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và hội nhập quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những nỗ lực và thành tích xuất sắc mà Hội Sinh viên Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Thủ tướng cũng lưu ý một số điểm như: công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong sinh viên có lúc còn chưa đáp ứng được nhu cầu, chưa tạo được đột phá trong hoạt động của Hội. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhấn mạnh một số nội dung:

Thủ tướng đề nghị Hội sinh viên Việt Nam phải lắng nghe, ủng hộ, hỗ trợ sinh viên cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của sinh viên, làm cho sinh viên tin tưởng, tìm đến, coi Hội là ngôi nhà chung của Sinh viên Việt Nam. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm và luôn đặt niềm tin vào lực lượng sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam và cũng kỳ vọng tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam cần làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần bồi dưỡng Sinh viên Việt Nam trở thành những công dân tốt, là nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả