Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 47 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng nay (25/4), tại Hội trường Ba Đình, phiên họp thứ 47 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức khai mạc. Đây là phiên họp đầu tiên của Ủy ban thường vụ Quốc hội sau khi kết thúc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13, với những nhân sự mới, gồm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và 9 thành viên khác của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

 
Tại phiên họp này, Quốc hội sẽ thảo luận xung quanh một số vấn đề quan trọng như tổng kết kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13; công tác chuẩn bị cho Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội Khóa 14; về việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2019 tại một số nước.
 
Ngay sau phiên khai mạc, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận xung quanh việc ban hành Nghị quyết về chế độ và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân.
 
Đa số các ý kiến đều tán thành với dự thảo Tờ trình Nghị quyết , tuy nhiên, nhiều ý kiến nhấn mạnh, khi chế độ, chính sách đã được đảm bảo, cần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân, đặc biệt chú trọng đến yếu tố con người, phát huy hơn nữa vai trò của Hội đồng nhân dân các cấp.
Thăm dò khán giả