Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng 17/2, tại Hội trường Ba Đình, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phiên họp thứ 45 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức khai mạc. 

Đây là Phiên họp cuối của Ủy ban thường vụ Quốc hội nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13 dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nhiệm vụ quan trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào tháng 3/2016. Đây là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII với nhiều nội dung quan trọng, quyết định thành công của cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nêu rõ, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 13, Quốc hội cũng sẽ hoàn tất cơ bản công tác hướng dẫn thi hành Hiến pháp 2013, tiếp tục thông qua các luật quan trọng để cụ thể hóa Hiến pháp 2013; quyết định về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong 5 năm tới. Đặc biệt, trong thời gian tới chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngay sau khi kết thúc phiên khai mạc, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận về đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và về Tờ trình của Chính phủ về việc cho ý kiến đối với nội dung thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Austraila về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ.

Buổi chiều, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thảo luận xung quanh một số quy định trong Quy chế hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của các cơ quan của Quốc hội.

BT
Thăm dò khán giả