Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng 11/10 tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban thường vụ quốc hội khai mạc phiên họp thứ 4, dự kiến diễn ra từ 11 đến 14/10. Đây là phiên họp cuối để Uỷ ban thường vụ quốc hội chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phiên họp thường kỳ thứ 4 của UBTVQH để cho ý kiến về những nội dung còn lại trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Hai và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Trong đó, có một số nội dung quan trọng như báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID- 19; việc lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương…

Nhấn mạnh một nội dung quan trọng chính là công tác tổ chức Kỳ họp thứ 2, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20/10, Chủ tịch Quốc hội cho biết, qua 2 phiên thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cơ bản thống nhất tổ chức kỳ họp theo phương thức họp trực tuyến kết hợp họp trực tiếp; giữa hai đợt họp sẽ có ngày nghỉ để Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hoàn tất các dự thảo nghị quyết trước khi trình Quốc hội thông qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận thống nhất về đề xuất một số đổi mới cải tiến áp dụng tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và việc tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Ngay sau phần khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười một, Quốc hội khóa XIV; Kết quả tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả