Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Sáng 8/8 tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc. Phiên họp lần này diễn ra trong vòng 5 ngày từ ngày 8 đến 13/8.

 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong phiên họp thứ 26  Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định một số nội dung; trong đó cho ý kiến về 8 dự án luật, bao gồm 7 dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 và 1 dự án trình Quốc hội lần đầu là dự án Luật Kiến trúc.

Đáng chú ý, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ chức danh của sĩ quan cấp tướng của đơn vị mới thành lập của Bộ Quốc phòng.Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016” và tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý, Chính phủ, các cơ quan hữu quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ tài liệu dự án trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như Quốc hội; khắc phục những bất cập hạn chế trong công tác phối hợp hoạt động của các cơ quan hữu quan.  Ngay sau Phiên khai mạc, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đặc xá (sửa đổi).

B.T
Thăm dò khán giả