Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39

(ANTV) - Tối 11/12, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 do Đài Phát thanh- Truyền hình Khánh Hoà đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Đây là sự kiện lớn và cũng là ngày hội để những người làm truyền hình trên cả nước gặp gỡ, trao đổi, học hỏi nâng cao nghiệp vụ.

Tham dự Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay có hơn 100 đơn vị với 464 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. 

Một điểm ghi nhận tại kỳ Liên hoan lần này là số lượng đại biểu về dự đông nhất từ trước đến nay với hơn 1.200 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh - Truyền hình, kênh truyền hình trong cả nước tham dự Liên hoan.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, những hoạt động có tính chuyên môn cao như Liên hoan truyền hình toàn quốc là cơ hội tốt để chúng ta trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chương trình, đồng thời mở rộng các kênh tiếp xúc nhằm đưa thông tin chính thống đến với khán giả nhiều hơn.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam,

Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 39 đánh trống khai mạc.

Ngay sau tiếng trống khai hội là chương trình nghệ thuật đặc sắc mang hơi thở đương đại nhưng vẫn đậm bản sắc dân tộc với nhiều tiết mục hấp dẫn như: My Kool Viet Nam, Bình minh đại dương, Bước đi không dừng lại, Quê hương tuổi thơ tôi, Ước mơ tôi,...

 Chương trình nghệ thuật được Ban tổ chức đầu tư công phu.

Tham dự liên hoan lần này, Truyền hình CAND mang tới 6 tác phẩm dự thi ở các thể loại Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình đối thoại – tọa đàm và Chương trình truyền hình tiếng dân tộc.

Đoàn đại biểu Truyền hình Công an nhân dân tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Trong khuôn khổ của kỳ liên hoan, nhiều hoạt động hấp dẫn khác cũng được tổ chức như Triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”, hội thảo quốc tế “Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet” và hội thảo "Phóng sự điều tra trên truyền hình”.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra từ ngày 11/12 đến ngày 14/12. Với sự chuẩn bị công phu của các đơn vị tham dự và từ phía Ban Tổ chức, hứa hẹn kỳ Liên hoan lần thứ 39 sẽ gặt hái nhiều thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp. 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả