Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 7, 11/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Liên hoan sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”

(ANTV) -  Vào tối 10/7 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ sân khấu tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015. Tới dự và phát biểu tại buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tướng Lê Quý Vương nhiệt liệt hoan nghênh sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật trong cả nước đối với Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ III năm 2015. Bằng sự đam mê nghệ thuật của mình, các đoàn đã phản ánh, tạo dựng, xây đắp nên một hình ảnh đẹp về hình tượng người chiến sĩ CAND.

"Đây cũng là dịp hội ngộ quý báu để những người làm nghệ thuật trong cả nước giao lưu trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và đánh giá chất lượng nghệ thuật về đề tài an ninh trật tự và hình tượng người chiến sĩ CAND. Vì vậy tôi xin đề nghị các nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật với nhiệt huyết, lòng đam mê nghệ thuật, với ý thức lớn lao về sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc và tình cảm với người chiến sĩ CAND hãy đem đến cho khán giả, đến với đại chúng và cán bộ chiến sĩ công an những ấn tượng sâu sắc qua từng tính cách nhân vật, từng vai diễn và từng vở diễn góp phần vào thành công chung của Liên hoan sân khấu nghệ thuật toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND”."

Tại Liên hoan năm nay sẽ có 20 đoàn nghệ thuật sân khấu ở các loại hình nghệ thuật như kịch nói, chèo, tuồng, cải lương, dân ca với sự tham gia của 27 vở diễn. Đoàn kịch nói CAND đã mở đầu liên hoan với tác phẩm “Không phải là vụ án” của tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn NSUT Công Bảy. Vở diễn đã mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc và tình cảm với hình tượng về những người chiến sĩ công an trại giam.

Bạn Trịnh Hoàng Nam – Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được xem Liên hoan sân khấu nghệ thuật toàn quốc Hình tượng người chiến sĩ công an, sau khi xem xong vở kịch này em thấy hiểu biết hơn về cuộc sống, về cách làm việc của những người chiến sĩ công an trong trại giam.

Anh Đinh Chí Cường – Nhà hát chèo Quân đội cho biết: Phải nói là rất là vui. Mình đã chờ đợi từ rất lâu rồi… Qua mỗi kì hội diễn như thế này thì chắc chắn là sẽ để lại cho mỗi một người nghệ sĩ nói chung và để lại cho tôi nói riêng rất nhiều những kinh nghiệm nói chung là rất quý báu.

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc Hình tượng người chiến sĩ CAND lần thứ 3 nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được của hai lần Liên hoan trước. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm tốt nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, xây dựng về tư tưởng, nhân cách và đạo đức của người Công an cách mạng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

TP.HCM –  Hội nghị điển hình thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Ngày 10/7, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “ vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2010- 2015. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục và trong các hoạt động thi đua phong trào "Vì an ninh tổ quốc". Những thành quả những nhà trường đạt được trong năm học qua, đặc biệt là với việc đội ngũ Giảng viên nhà trường đã trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, với 5 Phó GS, 33 Tiến sĩ, 85 đồng chí đang là nghiên cứu sinh, 57 đồng chí đang học Cao học, năm học qua nhà trường đã có nhiều tích cực trong công tác giảng dạy, phong trào dạy giỏi luôn được chú trọng, cải tiến, trang bị phương tiện dạy học, phát triển công nghệ thông tin

Nhờ vào các thành tích lập đươc, nhà trường đã có 2 đơn vị được Bộ tặng cờ thi đua, 9 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng, 17 đơn vị tiên tiến và 51 chiến sĩ đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở, 60 đơn vị, lớp đạt “đơn vị văn hoá, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Nhà trường đã được Bộ Công an tặng cờ thi đua “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh tổ quốc”.

Thưởng nóng các đơn vị trong đấu tranh với tội phạm

Tại Quảng Trị, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức trao thưởng nóng cho Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Cam Lộ đã khám phá nhanh các vụ án hình sự.

Tại buổi trao thưởng, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã trao thưởng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra số tiền 8 triệu đồng với thành tích xuất sắc trong điều tra, làm rõ vụ án “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, do đối tượng Huỳnh Ngọc Quân (SN 1997, trú tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thực hiện.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã trao thưởng số tiền 8 triệu đồng cho Công an huyện Cam Lộ và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ "Trộm cắp tài sản".

 

BT
Thăm dò khán giả