Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc hội thi "Ánh sáng soi đường” lần III

(ANTV) - Sáng 25/3, tại trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ ba năm 2019. Hội thi do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - thương binh và xã hội phối hợp tổ chức.

 

Hội thi thiết thực thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”; hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với ngân hàng câu hỏi phong phú, với sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu cả nước, với sự đổi mới về hình thức, tăng cường khả năng bảo mật, Ban Tổ chức hy vọng đông đảo các bạn sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ quan tâm, tham gia và lan tỏa Hội thi đến cộng đồng xã hội.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội thị cho biết: Lần thi thứ 3 này chúng tôi cũng mở rộng thêm đối tượng dành cho giáo viên và giảng viên trẻ chúng ta cho rằng việc tập hợp thêm các lực lượng này cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc lan tỏa, giáo dục chủ nghĩa Mac - Lên nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong đông đảo những người trẻ, những Đoàn viên, thanh niên.

Sau thành công của Hội thi 2 lần trước, Hội thi nay tiếp tục được triển khai trên phạm vi toàn quốc. tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Hội thi diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 19/5/2019, được chia làm 2 bảng, Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

So với 2 lần thi trước, hội thi năm nay được bổ sung thêm hơn 2000 câu hỏi mới trên các lĩnh vực: Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế- chính trị- xã hội của đất nước, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các phần thi đa dạng sẽ tăng tính hấp dẫn, kịch tính của Hội thi./.

 

BT
Thăm dò khán giả