Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

(ANTV) - Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, Hội báo toàn quốc 2017 đã chính thức khai mạc sáng nay (ngày 17/3), tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Đại biểu tham dự lễ khai mạc.
 
Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại diện các Ban, bộ, ngành, UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí.
 
Hội Báo toàn quốc năm nay thu hút sự tham gia của 470 cơ quan, đơn vị báo chí trong cả nước; trong đó có khu vực Báo chí toàn cảnh, 25 khối báo chí Trung ương, 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm của các báo, tạp chí.
Hội báo toàn quốc năm 2017 được tổ chức nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; Nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.
 
Ngoài ra, Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.
 
Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và quý I năm 2017 theo 3 chuyên đề: Toàn cảnh báo chí – Báo chí khối Trung ương – Báo chí khối địa phương; Diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức, đơn vị; Tọa đàm về Công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới; Chương trình văn nghệ - thời trang do sinh viên của các trường đào tạo báo chí biểu diễn.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Hội báo.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao ý nghĩa của Hội Báo năm nay và nhấn mạnh, mỗi nhà báo tự hào là chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, vì thế ngoài bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về báo chí, mỗi nhà báo phải có sự hiểu biết sâu rộng về xã hội, đời sống. Mỗi nhà báo phải là một chiến sỹ tiên phong trong chống tiêu cực, nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh; nêu gương người tốt, việc tốt; đấu tranh chống lại những biểu hiện xấu, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc.
 
Phó Thủ tướng khẳng định, sau thành công của Hội Báo 2016, Hội Báo năm nay đã quy tụ được nhiều các cơ quan báo chí tham gia. Rất nhiều ấn phẩm báo chí được trưng bày. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động rất phong phú với các diễn đàn, hội thảo, triển lãm, sẽ tạo nên không khí trong các cơ quan báo chí học tập, trao đổi kinh nghiệm với nhau; đặc biệt lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí cách mạng không ngừng phát triển.
 
Cũng trong Hội báo lần này, Ban Tổ chức sẽ bình chọn phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016 và trao các giải trong khuôn khổ Hội báo (Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho Báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu); Trưng bày hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
 
Tham gia Hội báo toàn quốc 2017, gian trưng bày Báo chí lực lượng Công an nhân dân quy tụ tất cả các ấn phẩm báo chí, tạp chí, xuất bản, Truyền hình CAND (ANTV), và mở cửa đón khách tham quan  từ ngày 17 – 19/3.
 
Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo.
Gian trưng bày Báo chí lực lượng CAND.
Các ấn phẩm, tạp chí của lực lượng CAND
Không gian trưng bày, giới thiệu về Truyền hình CAND (kênh ANTV).

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả