Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất

(ANTV) - Sáng nay (21-11), được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn Cảnh sát giao thông ASEAN lần thứ nhất tại Việt Nam. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam dự và phát biểu khai mạc diễn đàn.

Tham dự diễn đàn còn có đại diện UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh; đại diện Đại sứ quán các nước trong khối ASEAN tại Hà Nội; đại diện một số Bộ, ban, ngành, Ban Thư ký ASEAN  và ASEANAPOL.

Diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất tại Việt Nam nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về trật tự giao thông, quản lý và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tạo ra sự hài hòa về pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập của công dân các nước cộng đồng ASEAN; đồng thời xây dựng những hoạt động mang tính định kỳ, tạo cơ chế thường xuyên của CSGT các nước trong cộng đồng ASEAN.

Phát biểu chào mừng và khai mạc diễn đàn, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đại biểu trong khối ASEAN tham dự diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất, được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, tình hình trật tự an toàn giao thông của các nước ASEAN có nhiều nét tương đồng.

Chính vì vậy, việc tổ chức Diễn đàn CSGT các nước ASEAN là rất cần thiết, nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người dân các nước ASEAN trong quá trình vận tải, lưu thông qua biên giới giữa các nước trong khu vực ASEAN được thuận lợi.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam
phát biểu khai mạc diễn đàn Cảnh sát giao thông các nước ASEAN lần thứ nhất

Thượng tướng Tô Lâm, nhấn mạnh: Đến với diễn đàn này, Bộ Công an Việt Nam luôn mong muốn lực lượng CSGT các nước ASEAN tích cực trao đổi kinh nghiệm và đưa vào nội dung các bản ghi nhớ của diễn đàn này để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, với sự nỗ lực quyết tâm, với tinh thần trách nhiệm của tình đoàn kết hữu nghị đăc biệt giữa các nước trong cộng đồng ASEAN, diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất của chúng ta sẽ đạt được nhiều thành quả quan trọng và thành công tốt đẹp.

Ngay sau phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Tô Lâm, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an, đại biểu các nước tham dự diễn đàn đã tập trung thảo luận vào một số nội dung cụ thể, gồm: Giới thiệu về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSGT các nước, Luật giao thông của các nước ASEAN; Trao đổi về tình hình TTATGT trong cộng đồng các nước ASEAN và thảo luận xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong bảo đảm TTATGT khu vực; Diễn đàn được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 23-11-2016 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Bộ Trưởng Tô Lâm tiếp xã giao các trưởng đoàn Cảnh sát giao thông các nước ASEAN và đại diện Ban thư ký ASEANPOL

Nằm trong chương trình diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất, trong buổi sáng ngày 21/11, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xã giao với Trưởng đoàn Cảnh sát giao thông các nước ASEAN và đại diện Ban thư ký ASEANPOL.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng đoàn Cảnh sát giao thông các nước ASEAN và đại diện Ban thư ký ASEANPOL tham gia diễn đàn CSGT ASEAN lần thứ nhất.

Bộ trưởng nhấn mạnh đây là diễn đàn cần thiết nhằm tảng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giới thiệu tuyên truyền luật pháp giao thông các nước trong cộng đồng ASEAN. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải qua biên giới giữa các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, diễn đàn sẽ tạo ra sự trao đổi, kết nối, dần dần hoàn thiện cơ chế làm việc chung cho lực lượng CSGT trong cộng đồng ASEAN.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao sự chuẩn bị của Cục CSGT trong việc tổ chức diễn đàn và mong muốn trong thời gian tới sẽ duy trì các hoạt động phối hợp, từ đó thành thành diễn đàn trao đổi kinh nghiệm định kỳ giữa các lực lượng chức năng.

 

BT
Thăm dò khán giả