Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 4, 14/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X

(ANTV) - Sáng nay, 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) chính thức khai mạc với sự tham dự của 445 đại biểu đại diện cho hơn 200.000 đảng viên của Đảng bộ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các nhân sĩ, trí thức; chức sắc tôn giáo tiêu biểu đã đến dự đại hội.

Đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc Đại hội, tiếp theo Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải báo cáo tóm tắt trước Đại hội về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010-2015), báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng; trong 5 năm qua môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện; diện mạo đô thị văn minh, hiện đại, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao, an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần này là thảo luận và đề ra các giải pháp để xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân TP. Hồ Chí Minh đạt được trong nhiệm kỳ qua và yêu cầu các đại biểu cần tập trung thảo luận, phân tích kỹ những thuận lợi và khó khăn để thực hiện các mục tiêu đại hội đề ra trong 5 năm tới.

Bên cạnh đó, Đại hội lần này cũng góp phần quan trọng trong việc phát huy trí tuệ xây dựng, góp ý cho Đại hội XII của Đảng; bầu chọn những đại biểu có đức có tài, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trí tuệ vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả