Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Cùng dự có đông đảo các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống cách mạng “Bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình”; nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Qua đó, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Trình bày diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh 5 cái nhất của thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm: là địa phương có năng suất lao động cao nhất (bằng 2,6 lần năng suất lao động bình quân cả nước; đóng góp ngân sách lớn nhất (chiếm 27% tổng thu ngân sách quốc gia), trong khi có tỷ lệ chi ngân sách trên thu ngân sách thấp nhất cả nước. TP.HCM cũng là trung tâm công nghiệp và dịch vụ lớn nhất, chiếm tỷ trọng 15% công nghiệp và 33% dịch vụ của cả nước và khu công nghệ cao TP.HCM là khu công nghệ cao thành công nhất cả nước.

Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc thành phố Hồ Chí Minh đã cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra và tin tưởng rằng các mục tiêu này có tính khả thi cao và hoàn toàn có khả năng đạt được. Đồng thời đề nghị thành phố đặc biệt chú trọng công tác tổ chức và nhân sự để từ sau Đại hội sẽ có được một bộ máy tốt, đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, biết làm, tận tụy, nhiệt tâm, năng động, sáng tạo, tất cả vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển của thành phố mang tên Bác.

Phát biểu tại Đại hội Đồng chí Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết: Đại hội lần này có trách nhiệm lựa chọn người có đức, có tài, có mối quan hệ gắn bó với nhân dân, tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị, trí tuệ và năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ  thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc.

Buổi chiều, Đại hội tiếp tục với công tác báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa X và thảo luận tại Tổ dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

 

Để đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ TP.HCM. Công an thành phố đã huy động toàn lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, triển khai công tác bảo đảm ANTT từng khu vực cụ thể.

Xác định Đại hội Đảng bộ TP. HCM nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị quan trọng, do đó vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ đại hội đảng được Công an TP.HCM xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo CA TP quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sĩ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cho biêt: Đảm bảo ANCT, TTATXH là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CA, tập trung phát huy sức mạnh, sự ủng hộ của nhân để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Công an TP.HCM đã chủ động nắm tình hình, tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở có liên quan đến ANTT, không để kéo dài, phát sinh điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng CATP cũng phối hợp với các lực lượng khác chốt chặn tại các tuyến đường trọng điểm dẫn vào địa điểm diễn ra đại hội, duy trì hệ thống thông tin liên lạc thông suốt trong quá trình bảo vệ Đại hội; rà soát, kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa điểm tổ chức Đại hội.

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biêý Phân công mỗi đơn vị thực hiện đúng nhiệm vụ của mình từ điều tiết giao thông đến đảm bảo an ninh phía bên trong. Không chỉ ở khu vực diễn ra ĐH mà còn cả những khu vực lân cận và trên toàn địa bàn thành phố.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn tại địa điểm tổ chức Đại hội, Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát, giữ vững ANTT trên địa bàn đảm trách trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, bố trí cán bộ chiến sĩ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy bảo đảm quân số sẵn sàng ứng phó, xử lý tình huống khi có yêu cầu./.

BT
Thăm dò khán giả