Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng lớp hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị

(ANTV) - Sáng 24/02, Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai giảng lớp hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị Khóa 5 tại Công an tỉnh Hà Nam cho 100 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ công an các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Thanh Hóa và Trại giam Nam Hà.

Trong thời gian 06 tháng, các học viên sẽ được các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lý luận chính trị trong và ngoài lực lượng CAND trang bị, bổ sung kiến thức 19 môn học và chuyên đề theo quy định của Ban Bí thư, Ban tổ chức Trung ương Đảng và Bộ Công an ban hành như: Chủ nghĩa Mác – Lê nin; tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; đường lối cách mạng của Đảng; khoa học lãnh đạo, quản lý và những vấn đề về quốc phòng - an ninh.

Kết thúc khóa học, các học viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao cấp lý luận Chính trị. Thông qua lớp học giúp cho các học viên rèn luyện phẩm chất, tư cách người công an cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, tư duy khoa học, kịp thời bổ sung lý luận, nghiệp vụ, vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã học, thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Cục Công nghiệp an ninh tổ chức hiến máu tình nguyện

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra thời gian qua đã dẫn đến việc đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế gặp nhiều khó khăn. Chiều 24/02, tại Hà Nội, Cục Công nghiệp an ninh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng năm các đơn vị trực thuộc Cục Công nghiệp an ninh thường xuyên tổ chức và tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Chương trình lần này thu hút trên 150 cán bộ, chiến sĩ, cán bộ công nhân viên tại khu công nghiệp an ninh tham gia.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức thu được hơn 100 đơn vị máu. Số máu quý giá này sẽ được sử dụng để điều trị cho những chiến sĩ CAND bị thương khi làm nhiệm vụ và người dân tại các cơ sở y tế. Việc tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp an ninh là việc làm thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện toàn quốc, đẩy lùi sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Thăm dò khán giả