Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 08/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tham mưu CAND

(ANTV) -  Để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp đưa ra những chủ trương, kế hoạch đúng đắn, kịp thời, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp. Sáng ngày 07/10, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an phối hợp với Học viện Chính trị CAND tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tham mưu CAND năm 2019. Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, trong nhiều năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng Tham mưu CAND vững mạnh về mọi mặt; ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị và văn bản chỉ đạo toàn diện, sâu sắc đối với công tác tham mưu CAND. Từ đó, công tác tham mưu đã được tăng cường hơn, hệ thống cơ quan tham mưu từ Bộ cho đến các địa phương ngày càng được xây dựng chính quy, từng bước củng cố về bộ máy, tổ chức, phù hợp hơn với chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các mặt công tác Công an.

Tại khóa học lần này, đồng chí Thứ trưởng đề nghị, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên cần bổ sung kiến thức cho các học viên về nhận thức và đổi mới tư duy trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công tác tham mưu, đặc biệt là công tác tham mưu theo mô hình, tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp đưa ra những chủ trương, kế hoạch đúng đắn, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp.

Các học viên không ngừng học tập, nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm để ngày càng vững vàng về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật và linh hoạt trong công tác tham mưu; tăng cường trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong CAND trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả