Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách quan, công tâm từ những lá phiếu tín nhiệm

(ANTV) - Ngày 25/10, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm. Đây là lần thứ 3, Quốc hội thực hiện công tác giám sát quan trọng này đối với 48 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn đủ điều kiện để lấy phiếu tín nhiệm, bao gồm: các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các thành viên Chính phủ; Phó chủ tịch nước; chánh án TAND tối cao, viện trưởng VKSND tối cao và Tổng Kiểm toán Nhà nước. Trước mỗi lần tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, cử tri và nhân dân cả nước đều mong muốn là sự khách quan, khoa học chính xác và công bằng. 

48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn được tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.  Kết quả, trong khối Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có số phiếu tín nhiệm cao là 66,6% và tín nhiệm là 30,1%. Trong khối Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có tỷ lệ tín nhiệm cao nhất với 90,1% đại biểu tín nhiệm cao và 7,01% đại biểu tín nhiệm.

Trong khối Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được 81,03% đại biểu tín nhiệm cao và 14,02% đại biểu tín nhiệm. Người có tỷ lệ tín nhiệm thấp nhất là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, với 28,87% đại biểu tín nhiệm cao, 40% đại biểu tín nhiệm và có đến 28,25% đại biểu tín nhiệm thấp.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã đáp ứng cơ bản những đánh giá qua các phản ánh của cử tri và nhân dân trước những lời hứa, kết quả công việc trong suốt nửa nhiệm kỳ vừa qua. Để làm rõ hơn vấn đề này, chương trình Góc nhìn chuyên gia đã có cuộc trao đổi ông Ông Nguyễn Ngọc Đào, nguyên đại biểu QH khóa 11, 12.

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả