Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kéo giảm 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2014

(ANTV) - Sáng nay 04/01, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2016. Dự hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 
Báo cáo trước hội nghị, đại diện Tổng cục Cảnh sát cho biết, trong năm 2015, lực lượng cảnh sát nhân dân đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, đặc biệt, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch dự kiến như tỉ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm đạt gần 92%, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt trên 77%, góp phần kéo giảm gần 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2014.
 
Lực lượng cảnh sát nhân dân đã lập được nhiều chiến công lớn trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm như tội phạm về kinh tế, tham nhũng, sử dụng công nghệ cao, ma túy nhận được nhiều phần thưởng, bằng khen của Đảng, Nhà nước và sự tin tưởng của nhân dân.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo về một số phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ cụ thể và tình hình triển khai công tác trong năm 2016.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương những cố gắng, kết quả và thành tích mà lực lượng Cảnh sát nhân dân đã đạt được trong năm 2015, tán thành với phương hướng, nhiệm vụ đề ra cho năm 2016.  
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trong năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Tổng cục Cảnh sát và lực lượng Cảnh sát nhân dân cả nước phối hợp với các cơ quan của Bộ Công an, các cơ quan chức năng, chủ động quán triệt và triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nghị quyết của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71; tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Bộ Công an những vấn đề cơ bản có tính chiến lược trong phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; nâng cao chát lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong năm 2016, trước mắt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.
BT
Thăm dò khán giả