Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968

(ANTV) - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh về kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968”.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang khẳng định, Hội thảo khoa học là một hoạt động chính trị quan trọng, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Trung ương Cục và Bộ Công an đối với công tác an ninh miền Nam; những đóng góp to lớn của lực lượng an ninh miền Nam và sự giúp đỡ, ủng hộ của quần chúng nhân dân miền Nam với cán bộ chiến sỹ an ninh.

Hội thảo cũng rút ra những bài học kinh nghiệm của lực lượng Công an nhân dân trước, trong và sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu thân năm 1968. Từ đó vận dụng thực tiễn trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội hiện nay và góp phần giáo dục, bồi dưỡng giáo dục chính trị cho thế hệ trẻ lực lượng CAND.

Dự kiến hội thảo “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968” sẽ được tổ chức trong tháng 12/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an - Dấu ấn một nhiệm kỳ”

 Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XXI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, sáng 10/10, Ban tổ chức Đại hội đã khai mạc triển lãm ảnh và các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ CAND với chủ đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an – Dấu ấn một nhiệm kỳ” và Festival “Sáng tạo trẻ” trước khi Đại hội lần thứ XXI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tiến hành phiên làm việc thứ nhất.

Đã có hơn 300 bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm, với các chủ đề phong phú, đa dạng minh họa cho công tác Đoàn, phong trào thanh niên Bộ Công an nhiệm kỷ 2012 – 2017.  Qua đó, góp phần tích cực cùng tuổi trẻ cả nước thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Bên cạnh Khai mạc triển lãm ảnh còn gắn với Khai mạc Festival “Sáng tạo trẻ” - nơi tôn vinh các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ CAND nhiệm kỳ 2012-2017. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phản ánh kết quả 5 năm tuổi trẻ CAND tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào “Tuổi trẻ Bộ Công an tiến quân vào khoa học, công nghệ”. Trong đó, nổi bật có các công trình nghiên cứu khoa học, các sản phẩm khoa học công nghệ, các mô hình sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, phục vụ học tập, công tác, chiến đấu của đoàn viên thanh niên CAND.

5 năm qua các cấp Bộ Đoàn CA đã có 400 ý tưởng sáng kiến được áp dụng trong luyện tập và chiến đấu, 20 đề tài khoa học cấp Bộ, 230 đề tài cấp cơ sở, hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học và phần việc thanh niên.

Do vậy, Triển lãm ảnh cũng nhằm tôn vinh những công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ tiêu biểu của các đơn vị, đồng thời cũng là động viên, khích lệ các cấp Bộ đoàn, đoàn TN tích cực đăng ký, đảm nhận phần việc thanh niên, xung kích, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, chiến đấu ở nhiệm kỳ tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả