Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác trong công tác khám, chữa bệnh của lực lượng CAND

(ANTV) - Chiều 18/5, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc giữa Bệnh viện 19-8, các đơn vị chức năng của Bộ Công an với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về xây dựng kế hoạch hỗ trợ, hợp tác phát triển chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh.

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện nay theo quy định của Chính phủ, các Trường Đại học Y thành lập bệnh viện trực thuộc; do đó, đội ngũ giáo viên các bộ môn ngoài công tác giảng dạy, nghiên cứu, chủ yếu tham gia công tác chuyên môn tại Bệnh viện của Nhà trường. Trong số đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có nguồn nhân lực cao, vô cùng quý giá đây là cơ hội rất tốt đối với Bệnh viện 19-8 nói riêng và các Bệnh viện thuộc ngành Công an nói chung để tranh thủ sự hỗ trợ, hợp tác từ đội ngũ chuyên môn y học hàng đầu của quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và hợp tác bước đầu để có thể hình thành được một mô hình hợp tác giữa các Bệnh viện của lực lượng Công an với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Bộ Công an hoàn toàn đồng ý về mặt chủ trương và yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ bắt tay ngay vào tổ chức thực hiện để sớm có sản phẩm và kết quả trong thời gian tới.

Đồng chí Thứ trưởng giao Bệnh viện 19-8 chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an xây dựng một bộ khung chuẩn về mô hình hợp tác để nâng cao trình độ chuyên môn về y tế khi hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Cần thiết phải thành lập một trung tâm hợp tác giữa Bệnh viện 19-8 với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; đồng thời, tính toán cho một chiến lược dài hơi trong mô hình hợp tác.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện 19-8 trong công tác đào tạo về chẩn đoán chuyên ngành; mở các lớp ngắn hạn đào tạo chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu; tổ chức hội chẩn dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp trong các trường hợp bệnh nhân nặng, bệnh nhân khó để công tác khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ Công an được nâng cao trong thời gian tới.

 

Tại TP. HCM, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP. HCM, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, chiều 18/5, đã tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở lần 2, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chung trong toàn Đảng bộ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP. HCM.

Với chủ đề của Đại hội là "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới", thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên. Đồng thời, hướng tới thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đại biểu của Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. HCM và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư lệnh CSCĐ nhiệm kỳ 2020-2025. 

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 cho thấy, Ban Chấp hành Đảng bộ Tiểu đoàn 1 đã lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi những nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ đề ra và các nhiệm vụ đột xuất được giao.

Trong 3 năm, đơn vị đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, các hoạt động của lãnh đạo Đảng; các sự hội nghị quốc tế tổ chức trên địa bàn đơn vị phụ trách. Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của toàn Đảng bộ trong 5 năm tới, với ý nghĩa rất trọng đại, định hướng, cổ vũ và động viên toàn bộ cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên phấn đấu học tập, huấn luyện, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

BT
Thăm dò khán giả