Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 10/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh

(ANTV) - Chiều 9/11 tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Trung tướng Michael Linnington - Giám đốc cơ quan kiểm kê tù binh và mất tích Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm chào mừng Trung tướng Michael Linnington cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam; nhấn mạnh trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đã có những bước tiến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hợp tác.
 
Hai bên đã tích cực phối hợp, nỗ lực trong việc hợp tác, triển khai tìm kiếm tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Hoạt động nhân đạo này đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.
 
Các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam cũng đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, làm hết sức mình trong việc giải quyết các vấn đề về nhân đạo; tích cực chủ động đề xuất, phối hợp với phía Hoa Kỳ trong nghiên cứu đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả hợp tác tìm kiếm.
 
Trung tướng Michael Linnington đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí và sự hợp tác ngày càng hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam trong hoạt động nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích; đồng thời mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Việt Nam để công tác nhân đạo, tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt; góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
BT
Thăm dò khán giả