Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

(ANTV) - Sáng ngày 30/1, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước tổ chức họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu tại buổi họp mặt. Cùng dự có Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.
 
Cách đây 50 năm, đúng vào dịp Tết Mậu Thân 1968, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân toàn miền Nam đã giành được những thành quả rất to lớn. Thắng lợi này thể hiện tài thao lược  trong lãnh đạo cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của Đảng ta. Thể hiện tinh thần yêu nước, sức mạnh quật cường của quân và dân ta, trong đó có vai trò của lực lượng an ninh giải phóng.

Những cống hiến, hy sinh to lớn của thế hệ cha anh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã góp phần quan trọng đập tan các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ, bảo vệ Đảng, bảo vệ lực lượng cách mạng miền Nam, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Những cống hiến, hy sinh to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân; củng cố niềm tin yêu, sự gắn bó của nhân dân đối với lực lượng CAND; là động lực tinh thần to lớn để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và toàn lực lượng CAND mãi mãi khắc ghi và xin bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng đã trực tiếp tham gia, đóng góp quan trọng vào thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

antv
Thăm dò khán giả