Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội hhóa 14

(ANTV) - “Công tác nhân sự là một trong những nội dung quan trọng nhất tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 14”, đó là thông tin được ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nêu ra tại buổi Họp báo Công bố dự kiến chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa 14 diễn ra chiều 19/7 tại Hà Nội.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa 14 sẽ diễn ra từ ngày 20/7/2016 đến ngày 29/7/2016. Trong đó, Quốc hội sẽ dành thời gian 6 ngày để xem xét công tác nhân sự, thảo luận và phê chuẩn các chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng sẽ xem xét và thông qua các nghị quyết về Ngân sách, Kinh tế - Xã hội, cùng một số vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi họp báo, một nội dung quan trọng được đông đảo các phóng viên quan tâm chính là về công tác nhân sự của Quốc hội, cụ thể là đối với trường hợp 2 đại biểu Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Thị Nguyệt Hường, vừa bị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội Khóa 14 sau khi có một số vi phạm.

Như vậy, hiện Quốc hội Khóa 14 có 494 đại biểu sẽ tham dự Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa 14.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng đã thẳng thắn trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh vấn đề trách nhiệm khi Bộ Luật hình sự còn nhiều điểm sai sót và phải lùi thời gian thi hành.

Cũng tại buổi họp báo ngày 19/7, Tổng thư ký Quốc hội cũng đã thông báo về một số điểm mới trong hoạt động của Quốc hội tại Kỳ họp này như nghi lễ tuyên thệ, việc chuẩn bị tài liệu và công tác chuẩn bị.

BT
Thăm dò khán giả