Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 15 dự kiến khai mạc vào ngày 20/7; việc tổ chức kỳ họp sẽ đảm bảo yêu cầu cao về phòng, chống dịch Covid-19. Đây là thông tin được nêu tại cuộc Họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 15 do Văn phòng Quốc hội tổ chức chiều 17/7, tại Hà Nội.

Tại buổi họp báo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 15 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 31/7. So kế hoạch ban đầu, kỳ họp đã được rút ngắn 5 ngày, các đại biểu Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội trong hơn 11 ngày. Để tổ chức thành công kỳ họp, các cơ quan của Quốc hội tập trung chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình kỳ họp; các điều kiện bảo đảm và phương thức tổ chức kỳ họp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất kỹ lưỡng từ việc tiêm phòng, đã có văn bản sớm đề nghị tất cả các đại biểu QH được tiêm phòng, chỉ còn 64/499 đại biểu thì đang cập nhật thông tin về tiêm phòng. Yêu cầu xét nghiệm các đại biểu 3 lần trước khi kỳ họp diễn ra. Với các địa bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 15,16 thì về Hà Nội tiếp tục xét nghiệm 2 lần nữa, sẽ ở khách sạn, đi xe riêng, vào Quốc hội thì ngồi ở khu vực riêng. Có lực lượng kiểm tra, xét nghiệm để đảm bảo an toàn nhất trong phòng, chống Covid.

Kỳ họp lần này có vai trò rất quan trọng, đặt nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa 15, trong đó có nội dung Quốc hội sẽ tiến hành bầu, phê chuẩn kiện toàn nhân sự 50 chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước; xem xét, thảo luận các báo cáo về kinh tế- xã hội và quyết định một số vấn đề quan trọng khác. tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghe Hội đồng bầu cử quốc gia báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV

Quốc hội cũng sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của Chính phủ, trong đó có nội dung về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh của người dân; các cơ quan, cả trung ương và địa phương, nhất là các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an... nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; việc thành lập Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả